Hà Giang

HongDucPhoto

Hà Giang được biết đến với những cánh đồng tam giác mạch trải dài ngút ngàn từ các thung lũng tới những bản làng, những con đường quanh co khúc khuỷu uốn lượn quanh núi. Vẻ đẹp hoang sơ, bình dị làm say đắm bao người khi đến nơi đây.

Cảnh đẹp Hà Giang. 

Hùng vỹ và say mê qua các hình ảnh trong chuyến săn ảnh 9/10/2020 của Tôi.

Những bức ảnh ghi lại cảnh đẹp của Hà Giang. Nơi hùng vỹ và say mê gặp nhau. Ở đâu đó đất trời Đông Bắc, có một Hà Giang đẹp tuyệt vời.

Dốc Thẩm Mã tuyệt đẹp như dãy lụa mềm mại – Hà Giang 10/2020

Các em bé người đồng bào dân tộc vùng cao với nụ cười dễ thương ở dốc Thẩm Mã - Hà Giang 10/2020

Những đứa trẻ vùng cao thật đễ thương chúng khong có iphone, game gì khác ngoài cây cỏ hoa lá, và những những hòn đá chơi ô quan vv... Tôi yêu thương chúng.
Hà Giang là mảnh đất hội tụ của đa dạng nền văn hoá. Đó là mảnh đất của 22 tộc người cư trú và mỗi dân tộc mang đến cho Hà Giang một nét văn hoá độc đáo riêng.

Mã Pì Lèng 

Một trong “Tứ đại đỉnh đèo” hùng vĩ nhát của Việt Nam 

Mã Pí Lèng được biết là ngọn đèo nổi tiếng nhất ở Hà Giang với những cung đường uốn lượn hiểm trở với những vách đá dốc treo leo, nhưng khi đặt chân đến đỉnh đèo, khung cảnh nơi đây thật tuyệt vời. đồi núi xanh mướt trải bạt ngàn, sông Nho Quế màu xanh êm đềm lặng lẽ....

HA GIANG 2020

Hà Giang là một điểm đến quá mỹ lệ đến mức không thể bỏ qua.

CỘT CỜ LŨNG CÚ - DANH THẮNG CHỨNG NHÂN LỊCH SỬ CỦA ĐẤT BẮC VIỆT NAM. 

Một thoáng kỷ niệm của Tôi tại Danh Thắng Cột cờ Lũng Cú thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, địa danh nầy đánh dấu điểm cực Bắc của đất nước ta. Với người dân, cột cờ Lũng Cú được xem như là một “chứng nhân” lịch sử lâu đời.
Đây là một trong số những cột cờ quốc gia nằm trên đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là núi Rồng. Và tên của dãy núi cũng gắn liền với rất nhiều truyền thuyết được nhiều người dân ngày nay kể lại. Lũng Cú theo tiếng H’mông có nghĩa là Long Cư là đất thiêng nơi rồng cư ngụ. Còn một truyền thuyết gắn liền với những năm tháng oanh liệt của dân tộc ta. Đó là vào thời vua Quang Trung sau khi đại thắng quân xâm lược phương Bắc, ông đã cho đặt một chiếc trống rất lớn tại đỉnh Lũng Cú. Cứ mỗi canh giờ vua lại ra hiệu cho quân gióng ba hồi trống vang xa đến bên kia biên giới để khẳng định chủ quyền dân tộc. Về sau, khi có vấn đề gì ở biến giới là tiếng trống đó lại vang xa để triệu hồi lòng yêu nước của dân tộc. Và Lũng Cú còn có nghĩa là Long Cổ tức trống của vua. Những truyền thuyết ý nghĩa này càng tôn lên vẻ đẹp thiêng liêng của cột cờ Lũng Cú.
Trên đỉnh cột là cán cờ cao cắm quốc kỳ có tổng diện tích rộng 54 mét vuông, tượng trưng cho 54 dân tộc của Việt Nam. Cột cờ có chiều cao là 33,15m trong đó phần chân cột cao 20,25m và đường kính chân cột là 3,8m. Ở phần chân cột bạn sẽ thấy được 8 mặt phù điêu đá xanh mô phỏng những hình ảnh minh họa về quá trình lịch sử của dân tộc. Xen vào đó là những nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng dân tộc Hà Giang. Và phía trên những tấm phù điêu là 8 mặt trống đồng, biểu tượng đặc trưng của văn hóa Việt Nam.

Address

39 bis Dang Dung St., Ward. Tan Dinh, Dist.1., HCMC, Vietnam.

Contacts

Phone: +(84) 908338796
39 bis Dang Dung St., Ward. Tan Dinh, Dist.1., HCMC, Vietnam. 

Contact Us

© Copyright 2020 Phongcanhvietnam.com - All Rights Reserved