HÀ NỘI
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text
THỦ ĐÔ VIỆT NAM
Hà Nội thủ đô của Việt Nam là  trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, trung du lịch và thương mại của quốc gia. Được thành lập năm 1010 trong triều đại nhà  Lý.

hanoi

Thành phố sở hữu nhiều kiến trúc độc đáo của những biệt thự thời thực dân và những con đường với những cây già lớn tuổi.

 

 

 

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

langbacho

Đường cao tốc và con đường rộng đang được tạo ra, khách sạn, văn phòng toà nhà cũng  đang được xây dựng, tạo nên một thành phố hiện đại. TP Hà Nội bao gồm 18 hồ xinh đẹp khác nhau, những nơi này được xem như là lá phổi của thành phố, với những vườn cây bao xung quanh hồ cung cấp nguồn năng lượng chủ yếu cho thành phố.

 

Hồ Hoàn Kiếm

HOA HOAN KIEM

ho guom

hohoankiem

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

quoc tu giam

 
Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đây là một quần thể kiến trúc văn hoá hàng đầu và mãi là niềm tự hào của người dân Thủ đô

van mieu

Trong gần một ngàn năm qua, Văn Miếu – Quốc Tử Giám được coi là một biểu tượng của sự trường tồn tinh hoa văn hóa, giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt , bởi thế việc đón nhận di tích văn hóa quốc gia đặc biệt càng làm tôn lên và khẳng định những nét đẹp văn hóa, giáo dục trường tồn của dân tộc ta.

rua van mieu

hoa sen

Tòa nhà Quốc hội mới trên đường Độc Lập, nhìn sang Lăng Bác Hồ

lang bac

hotay

Chùa Một cột
chuamotcot

Chùa Trấn Quốc vài tấm hình, đây là ngôi chùa cổ ở Hồ Tây có từ năm 1615 , là một trong những danh thắng bậc nhất ở kinh thành Thăng Long đời nhà Lê, nay thuộc quận Ba Đình (Hà Nội). Nổi tiếng linh thiêng lại là danh thắng bậc nhất kinh kỳ, chùa Trấn Quốc xưa thường là nơi các vua chúa ngự giá đến vãng cảnh và cúng lễ vào những ngày rằm, lễ Tết. Viện Viễn Đông Bác Cổ đã từng xếp chùa Trấn Quốc là công trình lịch sử thứ 10 trong Toàn xứ Đông Dương.

Chùa Trấn Quốc

HA NOI

 

 

 

 
HongDucPhoto