HO CHI MINH CITY
SÀI GÒN HOA LỆ

Ho Chi Minh City Overview
Sài Gòn Hòn Ngọc Đông Dương

Ho Chi Minh City, previously named Saigon, is one of Asia's most dynamic and rapidly developing cities. It moves at a dizzying speed with swarms of motorbikes beeping and swerving, new buildings popping up seemingly overnight and a population that seems to be constantly on the go. Despite the constant throng of activity and the somewhat urgent rush of the government to modernise, the city has retained a unique character owing to the spirit of its population and the fine balancing act between tradition and modernisation.
Thành phố Hồ Chí Minh, trước đây có tên là Sài Gòn, là một trong những thành phố năng động và phát triển nhanh nhất Châu Á. Nó di chuyển với tốc độ chóng mặt với hàng loạt xe máy kêu bíp và đảo lộn, các tòa nhà mới mọc lên dường như chỉ sau một đêm và một dân số dường như liên tục di chuyển. Mặc dù hoạt động dồn dập liên tục và chính phủ có phần gấp rút hiện đại hóa, thành phố vẫn giữ được nét độc đáo nhờ vào tinh thần của người dân và hành động cân bằng tốt giữa truyền thống và hiện đại.

Những địa điểm tham quan
 Sài Gòn

SAI GON NIGHT

SaiGon Night

Khi nhắc đến địa điểm tham quan Sài Gòn, ai cũng háo hức với sự hoa lệ sầm uất trên từng con phố.
Quả thật, Sài Gòn không bao giờ khỏi náo nhiệt ngay cả khi đêm xuống. Sài Gòn là thế

SAIGON NIGHT

Chợ Bến Thành

Pháo Bông mừng năm mới nhà bitexco

Vòng xoay Hoa sen Nguyện Huệ Trung Tâm TP. HCM 2020

Di tích cấp TP cột cờ Thủ Ngữ 155 tuổi ở bến Bạch Đằng, quận 1.
Cột cờ Thủ Ngữ ở Bến Bạch Đằng , được xếp hạng di tích cấp Thành phố năm 2016, tên tiếng Pháp là "Mât des signaux", nghĩa là "cột tín hiệu" cho tàu bè ra vào luồng lạch khu vực Sài Gòn - Gia Định.

Tượng Trần Hưng Đạo – Bến Bạch Đằng
Tượng Trần Hưng Đạo nằm ở công trường Mê Linh, quận 1. Thời Pháp thuộc, công trường này được đặt theo tên Đô đốc thủy quân người Pháp và từng là Thống đốc Nam Kỳ, Rigault de Genouilly. Ban đầu tượng của vị đô đốc thủy quân cũng được đặt nơi đây.

CHỢ BẾN THÀNH

CHỢ BẾN THÀNH

CHỢ BẾN THÀNH

CHỢ BẾN THÀNH

Chợ Bến Thành là một trong những địa điểm tiêu biểu của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây không chỉ là chợ kinh doanh buôn bán bình thường như những chợ khác mà còn là chứng nhân lịch sử chứng kiến mọi thăng trầm, trải qua mọi cuộc chiến tranh cùng thành phố nên được coi là biểu tượng của thành phố. Nếu đi du lịch đến Sài Gòn mà không đến thăm chợ Bến Thành thì không được gọi là một chuyến đi trọn vẹn. Chợ bến thành ở quận mấy: Chợ nằm tại Cửa Nam, phường Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Cổng chính Chợ Bến Thành là Cửa Nam, nhìn ra quảng trường Quách Thị Trang với biểu tượng ngôi tháp đồng hồ ba mặt. Chợ hình thành từ khi người Pháp đặt chân đến vùng đất này, ngôi chợ khởi thuỷ nằm ven sông Bến Nghé, ở một bến cận thành Gia Định nên có tên là Bến Thành với nguồn gốc ban đầu là nơi nhóm họp của các tiểu thương bán hàng trên phố gần sông Sài Gòn. Đến năm 1911, chính quyền thuộc địa Pháp quyết định dời chợ về vị trí hiện nay. Chợ Bến Thành xưa được khởi công xây dựng từ năm 1912 cho đến cuối tháng 3/1914 thì hoàn tất và hoạt động liên tục đến bây giờ

CHỢ BẾN THÀNH VỀ ĐÊM - HONGDUCPHOTO

Bến Nhà Rồng

Bến Nhà Rồng

Bến Nhà Rồng

BẾN NHÀ RỒNG - BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH 

Toà nhà có đôi rồng gắn trên nóc, kiểu "lưỡng long chầu nguyệt" nên thường được gọi là "Nhà Rồng", do vậy bến cảng thuộc khu vực này cũng mang tên Bến Nhà Rồng.
Nơi đây, ngày 05/06/1911, người thanh niên Việt Nam yêu nước Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước. Sau hơn 30 năm bôn ba ở nước ngoài Nguyễn Tất Thành trở thành nhà cách mạng lãnh đạo nhân dân Việt Nam đứng lên làm cuộc Cách mạng Tháng 8, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Người thanh niên ra đi tìm đường cứu nước năm xưa chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh sau này.
Bến Nhà Rồng hiện nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, là một chi nhánh nằm trong hệ thống các Bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước.
Nơi đây, trước ngày 30.4.1975 là trụ sở của Tổng Công ty Vận tải Hoàng Đế (Messageries Impériales) - một trong những công trình đầu tiên do thực dân Pháp xây dựng sau khi chiếm được Sài Gòn. Ngôi nhà được xây dựng từ giữa nǎm 1862 đến cuối nǎm 1863 hoàn thành với lối kiến trúc phương Tây nhưng trên nóc nhà gắn hai con rồng châu đầu vào mặt trǎng theo mô típ "lưỡng long chầu nguyệt", một kiểu trang trí quen thuộc của đền chùa Việt Nam. Với kiến trúc độc đáo đó nên Tổng Công ty Vận tải Hoàng Đế được gọi là Nhà Rồng và bến cảng mang tên Bến Cảng Nhà Rồng. Nǎm 1955, sau khi thực dân Pháp thất bại, thương cảng Sài Gòn được chuyển giao cho chính quyền miền Nam Việt Nam quản lý, họ đã tu sửa lại mái ngói ngôi nhà và thay thế hai con rồng cũ bằng hai con rồng mới với tư thế quay đầu ra ngoài.

Nhà Thờ Đức Bà

Vài nét đặc trưng của nhà thờ Đức Bà

Nằm giữa trung tâm quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, Nhà thờ Đức Bà đồ sộ với kiến trúc cổ của Pháp, không gian rộng thoáng từ bên ngoài vào đến bên trong thánh đường, đây cũng là một trong những biểu tượng của Sài Gòn, là điểm đến quen thuộc của giới trẻ đất Sài Thành và còn là địa điểm nằm trong danh sách ghé thăm đầu tiên của khách du lịch trong và ngoài nước khi lần đầu đặt chân đến đây.
Nhà thờ Đức Bà là cách gọi gắn gọn của Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn và có tên chính thức là Vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội. Kiến trúc của nhà thờ được xây dựng theo đồ án của kiến trúc sư J.Bourard với phong cách kiến trúc Roman pha trộn với phong cách kiến trúc Gothic, bao gồm có thánh đường, tháp chuông và công viên bên ngoài.
Địa chỉ: Số 1, Công Xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Trung tâm vườn hoa Nhà Thờ Đức Bà
hướng nhìn ra đường Đồng Khởi

Tòa nhà Bưu Điện tp. HCM
 Một trong những kiến trúc Pháp xưa rất đẹp của TP.

TP. HCM  - Bên trái quận 4 - Nhìn thẳng q.8 -  Bên phải Q.1

Pháo Bông

Pháo Bông Năm Mới - Bờ Sông Sài Gòn - Bến Bặch Đằng

PHÁO HOA CHÀO MỪNG NĂM MỚI TP. HỒ CHÍ MINH

Cứ vào lúc giao thừa. Hàng trăm nghìn người dân sinh sống tại TP.HCM đổ xô ra khắp mọi nẻo đường để chào đón năm mới . Các điểm vui chơi giải trí tại khu vực trung tâm chật kín người để chiêm ngưỡng đêm pháo hoa tầm cao mừng năm mới trong niềm hân hoan, hạnh phúc. Thường thì khu vực bắn pháo từ h6àm thủ thiêm quận 2 trên các tòa nhà cao nhất TP.

Sông Sài Gòn hướng nhìn trung tâm TP. HCM

Cô gái Miền nam trong trang phục áo dài tuyền thống pha trà ngày Tết

Người Mẫu trong trang phục áo dài ngày Tết

Lồng Đèn

Tết Trung Thu - Phố Lồng Đèn Q.5

Khách sạn Majestic Saigon, tên giao dịch tiếng Anh: Majestic Hotel, là một trong những khách sạn có bề dày lịch sử nổi tiếng của Sài Gòn và là một khách sạn 5 sao mang kiến trúc Pháp nằm cạnh bến Bạch Đằng, đầu đường Đồng Khởi, khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Từ khi xây dựng đến nay, Majestic đã chứng kiến và đi qua nhiều sự thay đổi lịch sử của Sài Gòn.

Quán cà phê Bến Bạch Đằng

Thư Pháp Ngày Tết

Hoa Xuân Năm Mới

Image Description

Phố đi bộ Nguyện Huệ

Nói về nơi thu hút giới trẻ thành phố nhất hiện nay có lẽ không nơi nào bằng Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Vào mỗi tối, con đường này thu hút hàng trăm lượt khách đến tản bộ, vui chơi, sinh hoạt ca hát hay các trò chơi ngoài trời, đa số là các bạn trẻ, gia đình dẫn con đi chơi, có cả du khách nước ngoài, tạo nên không khí vui tươi, nhộn nhịp vào mỗi tối, nhất là những tối cuối tuần, và các dịp lệ trong năm.

ĐƯỜNG HOA NGUYỆN HUỆ NGÀY TẾT 2020

Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020 mang chủ đề “TP.HCM – Vững tin tiến bước” mở cửa phục vụ người dân từ ngày 22/1/ (28 tháng Chạp) đến 28/1/ (mùng 4 Tết).

Đường hoa mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế từ 19h ngày 22/01 đến 21h ngày 28/01/ (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết), mang đến cho người dân và du khách trải nghiệm thú vị. Nếu đến tp. HCM vào dịp Xuân các bạn sẽ thấy TP rất nhộn nhịp nhiểu lể hội đường phố rất vui và đẹp

HongDucPhoto 2020

Thần Tài mang đến tài lộc cho bạn

Thú vui nhiếp ảnh, cũng là niềm vui trong mọi cái Tết, cũng như nhiều nhiếp ảnh gia khác tôi thường lang thang trên mọi nẻo đường thành phố ngày xuân và ghi lại nhiều hình ảnh đời thường, cảnh đẹp nhằm mang đến cho các bạn xem TP. HCM. Việt Nam.
Rất đẹp và đang yêu hiện nay ngày càng phát triển.
Không chỉ là thành phố về kinh tế , giáo dục , chính trị… mà Thành phố Hồ Chí Minh còn là một trung tâm mua sắm và giải trí. Bên cạnh các phòng trà ca nhạc, quán bar, vũ trường, sân khấu, thành phố có khá nhiều khu vui chơi như Công viên Đầm Sen, Suối Tiên, Thảo Cầm Viên. Các khu mua sắm, như Chợ Bến Thành, Diamond Plaza,… hệ thống các nhà hàng, quán ăn cũng là một thế mạnh của du lịch thành phố.

Những con rồng Phương Nam ở công viện giải trí Đầm Sen TP. HCM

Nhà Thờ Tân Định ảnh 2020

Nhà Thờ Thánh Tâm
Chúa Giêsu - Tân Định

Nhà Thờ Tân Định còn được biết đến với tên gọi nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Nhà thờ được xây dựng năm 1870. Năm 1929, nơi này được mở rộng và xây thêm một tòa tháp cao 52,6m và tu sửa lại tháp chuông. Dù trải qua nhiều lần tu sửa nhưng nhà thờ vẫn không bị mất đi kiến trúc vốn có ban đầu. Nó là một trong những nhà thờ cổ nhất và là điểm du lịch Sài Gòn vô cùng ấn tượng. Tọa lạc ở số 289, Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3 nằm trên đường phố nhộn nhịp dòng người xe qua lại nên du khách dễ dàng di chuyển mọi phương tiện tới đây. Có thể là đi xe máy, ô tô, taxi hoặc là xe buýt. Từ các quận 2, quận 4 hay quận 1, quận 7, du khách đều có thể dễ dàng đi tới đây mất chừng 20 phút – 30 phút. Nếu du khách chọn đi xe buýt cũng rất tiện lợi, chỉ việc bắt xe số 63 là đến nơi.
Thánh lễ: Ngày thường: 5g00; 6g15; 17g30; 19g00. Chúa nhật: 5g00; 6g15; 7g30; 9g00; 16g00; 17g30; 19g00.

trang trí Lể Christmax Mừng Chúa Giáng Sinh nhà thờ FANTIMA Bình Triệu đêm 24/12/2019

Tượng voi trong Thảo Cầm Viên: Kỷ vật ngoại giao và không gian văn hóa.
Vườn Bách Thảo (nay là Thảo Cầm Viên) và Công viên Tao Đàn là hai công viên đầu tiên ở Sài Gòn. Trong đó vườn Bách Thảo là khu công viên lớn nhất với diện tích 12 ha. Vườn Bách Thảo từng được xem là “khu vườn có bộ sưu tập thảo mộc và muông thú phong phú nhất ở Viễn Đông”. Vườn đã nhận được rất nhiều quà tặng là các loài cây, các loài thú quý hiếm từ nhiều quốc gia. Đặc biệt, quà tặng quan trọng là tượng voi của Đức vua Thái Lan Paramindr Maha Pradjahipok (tức Rama VII) tặng sau chuyến thăm Sài Gòn vào năm 1930.

Năm 1934, Bộ Ngoại giao Thái Lan đã gửi bản thiết kế, dự toán sơ bộ và bốn bức ảnh minh họa tượng voi đồng sẽ tặng cho Việt Nam với chiều cao của bức tượng là 1,5 m, trọng lượng ước tính trên một tấn và được đặt trên bệ cao 1,6 m. Toàn quyền Đông Dương lúc bấy giờ đã yêu cầu thống đốc Nam Kỳ lựa chọn một địa điểm rộng rãi để đặt tượng. Hội đồng Chính quyền Sài Gòn - khu vực Chợ Lớn họp để thảo luận về các địa điểm đặt tượng. Cuối cùng hội đồng quyết định dựng tượng ở phía trước Đài tưởng niệm (nay là đền vua Hùng) bên trong vườn Bách Thảo.

Bản đồ du lịch  (TP) Hồ Chí Minh

Tòa nhà cao nhất Việt Nam The Landmark 81 nằm trong khu đô thị Vinhomes Central Park được xem là một trong những công trình hiện đại và cao cấp bậc nhất của tập đoàn Vingroup.
Chủ đầu tư tòa nhà The Landmark 81 chính là tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam - Vingroup. Vingroup hiện được biết đến là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực bất động sản với hàng loạt tổ hợp trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, căn hộ đẳng cấp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, tập đoàn này còn giữ vai trò đi tiên phong trong việc phát triển các công trình bên bờ biển như khu nghỉ dưỡng, khách sạn, các khu biệt thự biển… với đầy đủ các tiện ích dịch vụ 5 sao.

Address

39 bis Dang Dung St., Ward. Tan Dinh, Dist.1., HCMC, Vietnam.

Contacts

Phone: +(84) 908338796
39 bis Dang Dung St., Ward. Tan Dinh, Dist.1., HCMC, Vietnam. 

Contact Us

www. PHONGCANHVIETNAM.COM
© 2014-2020 phongcanhvietnam. All rights reserved.