CHÙA TRẤN QUỐC

HANOI CAPITAL
Thủ Đô Hà Nội

Hà Nội một nét thoáng qua.

Hà Nội là mảnh đất thiêng liêng của Việt Nam. Vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, Cổ Loa (thực ra thuộc huyện Đông Anh) được chọn làm kinh đô của nước Âu Lạc thời Thục An Dương Vương (vua Thục). Hà Nội được chọn làm kinh đô của Việt Nam dưới thời Bắc thuộc, đến mùa thu năm Canh Tuất (1010), Lý Thái Tổ, người sáng lập nhà Lý, quyết định dời đô từ Hoa Lư. đến Đại La, và vì vậy ông đã cải táng thành Thăng Long (Rồng bay lên). Năm 1010 sau đó đã trở thành một ngày lịch sử của Hà Nội và của cả nước nói chung. Trong khoảng một nghìn năm, kinh đô được gọi là Thăng Long, sau đó đổi thành Đông Đô, Đông Kinh, và cuối cùng là Hà Nội, vào năm 1831
Hanoi is a sacred land of Vietnam. In the 3rd century BC, Co Loa (actually belonging to Dong Anh District) was chosen as the capital of the Au Lac Nation of Thuc An Duong Vuong (the King Thuc). Hanoi later became the core of the resistance movements against the Northern invasions.
Located in the middle of the Red River Delta, the town has gradually expanded to become a very populations and rich residential center. At different periods, Hanoi had been selected as the chief city of Vietnam under the Northern domination.In the autumn of Canh Tuat lunar years (1010), Ly Thai To, the founder of the Ly Dynasty, decided to transfer the capital from Hoa Lu to Dai La, and so he rebaptized it Thang Long (Soaring Dragon). The year 1010 then became an historical date for Hanoi and for the whole country in general. For about a thousand years, the capital was called Thang Long, then changing to Dong Do, Dong Kinh, and finally to Hanoi, in 1831.

Những địa điểm tham quan
 Ha Noi

SAI GON NIGHT

Hồ Gươm

Chùa Một Cột nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội. Gần Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột cùng với "Khuê văn các" đang là một trong những di tích lịch sử văn hóa lâu đời, một biểu tượng của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.
Chùa Diên Hựu bắt đầu xây dựng vào tháng Mười (âm lịch), năm 1049 dưới thời vua Lý Thái Tông. Trong năm 1105, vua Lý Nhân Tông cải tạo và mở rộng chùa để trở thành một quần thể kiến trúc rộng lớn ứng với hồ Linh Chiểu và thêm vào một tòa sen mạ vàng trên đỉnh cột. Bên trong tòa sen là ngôi đền màu tím với hình ảnh chim thần ở mái nhà. Có một bức tượng mạ vàng của Đức Phật Quán Thế Âm bên trong.

SAIGON NIGHT

CẦU NHẬT TÂN

Bưu Điện Hà Nội

Hồ Gươm – Hà Nội 10/2020
Tương truyền khi Lê Lợi đứng lên lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, ông bất ngờ bắt được thanh gươm Thuận Thiên, nhờ nó mà ông đánh đâu thắng đó. Chẳng bao lâu, đất nước vắng bóng quân thù, nhân dân không còn lo lắng chiến tranh, còn ông thì lên ngôi vua (đầu năm 1428).  Vào một ngày đẹp trời, khi vua Lê Thái Tổ cùng quân thần dạo chơi trên hồ, chợt rùa vàng nổi lên đòi lại thanh gươm, ngài đưa gươm vào miệng rùa, rùa ngậm chặt rồi lặn sâu xuống đáy hồ, không nổi lên nữa. Từ đó hồ được đổi tên thành Hồ Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, vào thế kỷ 16, chúa Trịnh lại cho ngăn hồ thành hai phần tả – hữu và lấy tên là Vọng. Đến năm 1884, hồ Hữu Vọng bị thực dân Pháp san lấp để mở rộng địa phận cho Hà Nội, hồ Tả Vọng thì vẫn được giữ lại và gọi tên như bây giờ.
Hồ Gươm luôn mang đến cho Tôi cảm giác bình yên, tĩnh lặng, và cũng giúp trong lòng thấy nhẹ nhõm vô cùng mỗi khi đến đây…

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Các chú lính gác trong quân phục rất đẹp cứ tuần tra nhiều lần trong ngày

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội. Công trình kiến trúc này được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử, trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam. Năm 2010, khu di tích Hoàng thành Thăng Long của Việt nam đã được Tổ chức khoa học và giáo dục của Liên Hợp Quốc ( UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa thế giới. 

CHỢ BẾN THÀNH

CHỢ BẾN THÀNH

CHỢ BẾN THÀNH

Vẻ cổ xưa của Hà Nội

Hà Nội mang những nét khác biệt với những thành phố mới hiện đại trên thế giới. Vẻ đẹp cổ kính của Hà Nội hiện hữu qua các công trình mang kiến trúc lịch sử, văn hóa lâu đời như: Chùa Một Cột, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hồ Gươm, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, Nhà Hát lớn, …
Tôi rất thích thú khi thăm Hà Nội, nơi có những con phố nhỏ, những ngõ nhỏ cổ kính đan xen, kề bên dòng sông Hồng. Hà Nội có những khu phố xây dựng theo kiến trúc Pháp làm nên vẻ sang trọng, hiện đại như Tràng Tiền, hay các khu hành chính mới của Hà Nội với những ngôi nhà hiện đại, ẩn mình sau những hàng cây to, đẹp xanh, rợp bóng mát.

QUỐC TỬ GIÁM - HONGDUCPHOTO

QUỐC TỬ GIÁM 

Lăng Bác Hồ bên trái là tòa nhà Quốc Hội

Phủ Chủ tịch (trước đây là Phủ Toàn quyền Đông Dương)

Phong cách kiến trúc Tân-Cổ điển

Sau khi cơ bản chinh phục được toàn bộ lãnh thổ Đông Dương, người Pháp đã tiến hành một công cuộc xây dựng lớn ở Hà Nội nhằm biến nó thành thủ phủ toàn khu vực Đông Dương. Những công thự lớn tiêu biểu cho chính quyền thực dân như Phủ Toàn quyền, Dinh Thống Sứ, Toà án… được xây dựng. Để biểu đạt cho sự uy nghi của chính quyền mới thì không gì bằng việc sử dụng các hình thức kiến trúc Cổ điển. Sau này, phong cách Tân-Cổ điển còn ảnh hưởng sang các công trình lớn về kinh tế-văn hoá ở Hà Nội như ga Hàng Cỏ, trụ sở Công ty hoả xa Đông Dương-Vân Nam, Nhà hát Thành phố, Viện Radium Đông Dương… và nhiều biệt thự dành cho người Pháp ở Hà Nội. Phong cách kiến trúc Tân-Cổ điển ở Hà Nội thời kỳ này không còn là Tân-Cổ điển Pháp thuần tuý nữa mà mang nhiều màu sắc của chủ nghĩa Triết chung. Mặc dù vẫn sử dụng bố cục đối xứng nghiêm ngặt, các cấu trúc hình học và tỷ lệ vẫn được tuân thủ, các thức cổ điển vẫn mang tính áp đảo, song ở nhiều công trình các chi tiết của kiến trúc Phục hưng, Baroque cũng được sử dụng.

Phong cách kiến trúc Tân-Cổ điển là phong cách kiến trúc áp đảo đối với các công trình công cộng lớn ở Hà Nội thời kỳ Pháp thuộc và cũng là phong cách mang dấu ấn mạnh mẽ nhất của kiến trúc thời kỳ này. Ảnh hưởng của nó thật đáng buồn, là còn đến tận những công trình kiến trúc công cộng mới xây dựng cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI ở Hà Nội.

Các xe điện du lịch tại chợ Đồng Xuân

Các phụ nữ bán hoa tươi mỗi sớm mai tại phố cổ

Coffee Highlands Hà Thành ngay Hồ Tây. có view rất đẹp ra bờ hồ

Pháo Bông

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh,

Hay còn gọi là Lăng Hồ Chủ tịch, Lăng Bác, là nơi đặt thi hài của chủ tịch Hồ Chí Minh. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được chính thức khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1973, tại vị trí của lễ đài cũ giữa Quảng trường Ba Đình. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một công trình có ý nghĩa chính trị và tư tưởng to lớn, thể hiện tình cảm sâu sắc của dân tộc Việt Nam đối với lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu. Nơi đây nhân dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác, đến chiêm ngưỡng và tỏ lòng biết ơn Hồ Chủ Tịch, quyết tâm đi theo con đường Cách mạng do Người vạch ra, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh.

Khu trung tâm Hà Nội khu vực Lăng Bác Hồ

Các phụ nữ bán hoa tươi hàng ngày trên các đường phố Hà Thành

Một tòa canh quân lính Pháp thời xưa gần khu vực phố cổ Hà Nội

Các Phụ nữ thường mặc áo dài chụp ảnh kỷ niệm tại các cảnh đẹp chung quanh Hồ Gươm

Cô gái HJà Nội tại Văn Miếu

HongDucPhoto 10/2020

HÀ NỘI VỚI CÁC KIẾN TRÚC PHÁP XƯA....

Hà Nội đẹp và quyến rũ bởi những công trình kiến trúc. Sự đan xen hòa quyện giữa các đường nét kiến trúc cổ với nghệ thuật kiến trúc Pháp đã tạo nên một không gian kiến trúc Hà Nội vừa cổ kính vừa hiện đại cùng tồn tại mãi với thời gian. Vào những năm 20 của thế kỷ 20, kiến trúc Art Deco bắt đầu phát triển mạnh ở Hà Nội nhất là vào những năm 30. Những công trình xây dựng sử dụng những hình khối kinh điển trong bố cục không gian, các khối vuông, chữ nhật kết hợp với các khối bán trụ tạo ra một hình thức kiến trúc hiện đại và giản dị. Thêm vào đó là các họa tiết trang trí bằng thép uốn hoặc đắp nổi bằng ximăng, thạch cao với đường nét mềm mại làm giảm bớt sự thô nặng của các khối bêtông.
Đại diện cho đường lối này có một số công trình tiêu biểu như Chi nhánh ngân hành Đông Dương, Nhà in IDEO (24 Tràng Tiền), Công ty AVIA (39 Trần Hưng Đạo), Bưu điện (6 Đinh Lễ), các tòa nhà số 91 Đinh Tiên Hoàng và 31 Tràng Tiền cùng rất nhiều biệt thự trải từ quận Ba Đình tới cuối các phố Bà Triệu, Hàng Chuối.
Nếu như có một ai hỏi rằng Hà Nội có gì đẹp thì Tôi  trả lời rằng:  Hà Nội đẹp bởi có tháp Rùa cổ kính, có những mái nhà rêu phong nơi phố cổ, có lăng Bác uy nghi, có hồ Tây lộng gió…

Nhắc đến Hà Nội 36 phố phường thì ai cũng biết đó là khu phố một thời sầm uất nhất đất kinh kì và cũng là mảnh đất chất chứa biết bao nỗi niềm, biết bao giá trị văn hóa – lịch sử của người Thăng Long và người Việt xưa.

Lịch sử 36 phố phường Hà Nội

Nhắc đến lịch sử của Hà Nội 36 phố phường hay phố cổ Hà Nội, có lẽ phải ngược lại khoảng thời gian từ thời Lý – Trần, khi khu dân cư sinh hoạt buôn bán này bắt đầu hình thành, dân cư từ khắp các làng quanh đồng bằng Bắc Bộ tụ tập lại và trở thành khu vực sầm uất nhất kinh thành thời ấy. Không những vậy, khu đô thị này còn tập trung nhiều hoạt động tiểu thủ công nghiệp, buôn bán giao thương để mà từ đó hình thành nên cái tên “Hàng”, cách gọi ám chỉ những phố nghề đặc trưng, mang đậm nét truyền thống.

36 phố phường của Hà Nội từ lâu đã đi vào trong thơ ca, trong đó nổi tiếng nhất vẫn là bài vè cùng tên:

“Rủ nhau chơi khắp Long Thành,

Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai;

Hàng Bồ, Hàng Bạc, Hàng Gai,

Hàng Buồm, Hàng Thiếc, Hàng Hài, Hàng Khay,

Mã Vĩ, Hàng Điếu, Hàng Giầy,

Hàng Lờ, Hàng Cót, Hàng Mây, Hàng Đàn,

Phố Mới, Phúc Kiến, Hàng Ngang,

Hàng Mã, Hàng Mắm, Hàng Than, Hàng Đồng,

Hàng Muối, Hàng Nón, cầu Đông,

Hàng Hòm, Hàng Đậu, Hàng Bông, Hàng Bè,

Hàng Thùng, Hàng Bát, Hàng Tre,

Hàng Vôi, Hàng Giấy, Hàng The, Hàng Gà.

Quanh đi đến phố Hàng Da,

Trải xem Hàng phố, thật là cũng xinh.

Phố hoa thứ nhất Long Thành,

Phố dăng mắc cửi, đàn quanh bàn cờ.

Người về nhớ cảnh ngẩn ngơ,

Bút hoa xin chép nên thơ lưu truyền”.

Hà Nội 36 phố phường, cái tên đã đi vào tiềm thức của nhiều người với những nét giản dị mộc mạc nhất từ những cái tên như Hàng Mắm, Hàng Nón, Hàng Đường, Hàng Muối… đại diện cho mặt hàng chủ yếu được cái tiểu thương nơi đây trao đổi buôn bán. Phố cổ mang trong mình một nét rất riêng về đô thị, nơi phồn hoa đông đúc, lúc nào cũng tấp nập người nhưng lại vẫn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống từ ngàn đời xưa của đất kinh kì. Mỗi con phố đều tập trung những người thợ từ các làng nghề có tiếng quanh kinh thành Thăng Long xưa, biến mỗi con phố nơi đây thành một làng nghề thu nhỏ giữa lòng Hà Nội. 

Thủy Cung Times City - hà nội

Thủy cung Times City thuộc khu đô thị Vinhomes Times City Hà Nội.

Như một thế giới đại dương nằm ngay trong lòng thành phố, Thủy cung Times City Hà Nội là một trong những điểm đến vui chơi ấn tượng dành cho cả gia đình dịp cuối tuần hay ngày nghỉ lễ. Với không gian kỳ thú và độc đáo, Thủy cung Times City chắc chắn là một điểm đến hấp dẫn mà du khách khi đến du lịch Hà Nội không nên bỏ lỡ.  Với tổng diện tích khoảng 4.000 m2, Thủy cung Vinpearlland Times City có sức chứa gần 3 triệu lít nước biển. Tại đây quy tụ hơn 30,000 cá thể các loài sinh vật biển tới từ khắp nơi trên thế giới và được quy hoạch thành 4 khu vực tham quan chính cộng với một khu vui chơi dành cho trẻ em. 
Thủy cung Vinpearl Aquarium được chia thành 3 khu vực chính khác nhau. Mỗi khu lại tương ứng với tầng sinh thái riêng.

Khu nước ngọt 
Điều ấn tượng khi du khách đến thăm quan khu nước ngọt này là có cảm giác như đang dạo quanh một khu rừng nhiệt đới ẩm thấp vậy.. Những khung cảnh tưởng chừng như chỉ xuất hiện trên phim ảnh hay tài liệu về các khu rừng nguyên sinh của Amazon, nay đã được tái hiện vô cùng chân thất trong khu tham quan này. Du khách sẽ bắt gặp những cây leo cạnh bên và đặc biệt là các loại cá nước ngọt điển hình như cá đuối, cá rồng huyết long, cá hồng tượng đuôi đỏ, cá mập trắng nước ngọt, cá hải tượng..

Hang động bò sát
Vượt qua rừng rậm nhiệt đới ở khu nước ngọt, các bạn sẽ bước sang khu hang động để tận mắt thấy được những loài bò sát và sinh vật lưỡng cư sống ở đây như thằn lằn, trăn vàng, rồng đất, kì đà, kì tôm, cá sấu. Ngoài ra trong hang động này còn có rất nhiều loại côn trùng khác nhau điển hình cho hệ sinh thái nhiệt đới

Khu cá nước mặn
Đây là điểm đến thu hút rất đông du khách tham quan. Bên cạnh hệ thống sinh vật biển đa dạng đến từ nhiều vùng biển trên thê giới, khu vực cá nước mặn còn có sự góp mặt nhiều tiết mục nghệ thuật như biểu diễn nàng tiên cá hay biểu diễn cho cá ăn. Bên cạnh đấy, đây là lần đầu tiên tại việt nam du khách có thể chiêm ngưỡng những chú chim cánh cụt đáng yêu mà không cần đi đên vùng cực Nam xa xôi. Những chú chim cánh cụt này được chăm sóc với điều kiện tốt nhất để sinh trưởng y như trong môi trường tự nhiên.

Giá vé để vào VinKE tuỳ thuộc vào chiều cao, từ 120k – 150k/vé vào ngày bình thường và 170k – 200k/vé vào các ngày lễ. Riêng các bé cao dưới 80cm được miễn phí, còn người giám hộ 50k/vé.

Địa chỉ: 458 Phố Minh Khai, Vĩnh Phú, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Các chim cánh cụt đáng yêu trong Thủy cung Times City

Làng gốm Bát Tràng

Hồ Gươm về đêm

Chùa Một Cột

Nghệ sỉ đường phố tại Hồ Gươm 

Nhà thờ lớn Hà Nội mang đặc trưng kiến trúc Gothic 
Nằm tại số 40 Nhà Chung, Nhà thờ lớn Hà Nội là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội. Với kiến trúc cổ kính, uy nghiêm, đây không chỉ là nơi hành hương của tín đồ công giáo mà còn là điểm đến du lịch nổi tiếng của thủ đô.
Là một trong những công trình kiến trúc Thiên Chúa giáo được xây dựng sớm nhất Hà Nội, Nhà thờ lớn đã trải qua biết bao thăng trầm lịch sử của nước nhà, thấm đẫm cuộc đời cũng như tâm hồn của nhiều người dân Hà thành.
Khu đất xây dựng nhà thờ vốn là nơi chùa Báo Thiên tọa lạc, tồn tại từ thời Lý. Đến cuối thế kỷ 18, chùa Báo Thiên bị phá hủy và trở thành khu chợ nhỏ trước khi nhà thờ đầu tiên được xây dựng. Từ năm 1884 – 1888, Giáo hội công giáo tiến hành xây dựng nhà thờ bằng gạch trên nền móng nhà thờ tạm bằng gỗ ban đầu. Đây chính là nhà thờ lớn nhất được xây dựng ở Hà Nội, được tôn phong là “ Nhà thờ chính tòa kính Thánh Giuse”. Nhà thờ được khánh vào lễ Giáng sinh năm 1887. Đến năm 1890, phố Nhà Chung được mở rộng và Nhà thờ lớn trở thành địa điểm trung tâm tấp nập người qua lại.

Các shop nho nhỏ rất sang trọng và ấm cúng có nhiều trong khu phố cổ, mỗi khi đến Hà Thành tôi điều đi ngắm nghía và tìm cho mình một món quà lưu niệm nào đó.....

Bạn có thể chụp cho mình một tấm ảnh kỷ niệm chung quanh Hồ Hoàn Kiếm, quan cảnh và các kiến trúc rất đẹp...

Address

39 bis Dang Dung St., Ward. Tan Dinh, Dist.1., HCMC, Vietnam.

Contacts

Phone: +(84) 908338796
39 bis Dang Dung St., Ward. Tan Dinh, Dist.1., HCMC, Vietnam. 

Contact Us

www. PHONGCANHVIETNAM.COM
© 2014-2020 phongcanhvietnam. All rights reserved.