THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  • alt text
  • alt text
  • alt text
HÒN NGỌC VIỂN ĐÔNG ĐÔNG NAM Á
Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố đông dân nhất, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục quan trọng của Việt Nam.

 

Tp. Hồ Chí Minh Đón giao thừa 2014

ho chi minh city

 
Thương xá TAX - Đón Giáng Sinh

tphcm

Đã sinh sống ở TP từ khi đất nước được giải phóng và từ đó đến nay Tôi đã chứng kiến nhiều sự thay đổi lột xác hàng ngày, hàng giờ về kiến trúc phố phường, văn hóa đời sống con người của Hòn Ngọc Viển Đông hiện nay.

 

Bến nhà Rồng

bennharong


UBNDTP HCM
tphcm

ubndtp

saigonnight

hcmc

 

bimexco

 
 
Đại lộ Võ Văn Kiệt - hầm vượt sông Sài Gòn - Đại lộ Mai Chí Thọ

DAILOVOVANKIET

Toàn tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt - hầm vượt sông Sài Gòn - đại lộ Mai Chí Thọ (trước đây gọi là đại lộ Đông - Tây) với tổng kinh phí hơn 16.000 tỷ đồng - là con đường hiện đại bật nhất TP.HCM và cả nước.
 
DAILODONGTAY
Đại lộ có tổng chiều dài gần 22km, từ xa lộ Hà Nội (Q.2) về đến QL1A (H.Bình Chánh), đi qua Q.1, 2, 4, 5, 6, 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh, trong đó có 1,49km là hầm vượt sông Sài Gòn, giúp rút ngắn khoảng cách từ hướng Tây (các tỉnh miền Tây) đi đến hướng Đông (các tỉnh miền Đông, phía Bắc) và ngược lại.

 

Nhiều công trình, khu dân cư hiện đại, văn minh

SAI GON

Cầu vượt Cát Lái được xây dựng gồm 2 nhánh nối xa lộ Hà Nội với đại lộ Mai Chí Thọ giúp các loại phương tiện lưu thông dễ dàng vào cảng Cát Lái và ngược lại. Từ khi cầu vượt Cát Lái được đưa vào lưu thông ngày 15/8/2010 đã góp phần quan trọng vào việc hạn chế tai nạn giao thông tại khu vực này cũng như giải quyết ách tắc.


cauthuthiem

 
TP Hồ Chí Minh đã được tạp chí kinh tế nổi tiếng của Anh (The Economist) so sánh như một "Singapore mới" tại Việt Nam. ". Từ đường Đồng Khởi (quận 1), với hàng loạt cửa hiệu thời trang mang nhãn hiệu của các nhà thiết kế danh tiếng, giờ đây trông chẳng khác khu phố Bond tại London (khu phố thời trang tại quận Mayfair của thủ đô nước Anh, nổi tiếng từ thế kỷ XVIII)".

Nhà Thờ ĐỨC BÀ
NHATHODUCBA
 
nha tho duc ba
đường Hoàng Sa và Trường Sa chạy dọc hai bờ kênh Nhiêu Lộc

kenh nhieu loc

KENHNHIEULOC

kenhnhieuloc
 
tòa nhà Bitexco Financial Tower (cao 68 tầng) là hạ tầng cao ốc cao nhất thành phố…

bimexco

bimexco

cầu Phú Mỹ, cây cầu cầu dây văng có qui mô lớn nhất và đẹp nhất TP. HCM với chiều dài 2.031m và chiều rộng 27,5m với trụ tháp cao 162,5m.
CAUPHUMY
Thành Phố Hồ Chí Minh nhìn từ hướng bên kia sông quận 2

tp. ho chi minh

Chợ Bến Thành Biểu tượng của Sài Gòn xưa và nay
ben thanh market
 
Nội dung tin sưu tập trên internet được tổng hợp và biện soạn lại hình ảnh HongDucPhoto
HongDucPhoto