ĐÀ NẴNG - MIỀN TRUNG
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text
BÀ NÀ - SƠN TRÀ - NGŨ HÀNH SƠN - ĐÈO HẢI VÂN
Ghé TP Đà Nẵng Lần đầu vào năm 2010 và tôi đã ngỡ ngàng TP nầy có quá nhiều danh lam thắng cảnh đẹp đến mê mẫn lòng người.

 

deohaivan

deohaivan

 

deohaivan
deohaivan

DANANG
 
CAUSONGHAN
 
CHUALINHUNG

DANANG
 
chulinhung
 
CHUALINHUNG - PHAT TO
BANDAOSONTRA

CAUSONGHAN

DANANG

BAIBIEN
khu du lịch sinh thái Bà Nà. Vị  trí  Cách trung tâm TP Đà Nẵng 40km về phía Tây, Bà Nà rất hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên kỳ thú và khí hậu luôn trong khoảng 17 - 20 độ C.
DANANG
Bà Nà nằm ở độ cao 1.482m, nhiều đèo dốc và đường  cua gấp khúc khi đi lên. Nhưng chính những khúc ngoặt ẩn hiện trong xứ mây đó lại khiến cho ta trào dâng cảm xúc thú vị. Bức tranh sơn cước trải dài theo tầm mắt bạn với điệp trùng rừng cây, sông, suối, thác nước, xen lẫn những âm thanh rì rào của gió, tiếng róc rách nước chảy, nhiều âm thanh khác nhau của đá rừng hòa quyện.
BANA
Khu nghỉ mát này được người Pháp phát hiện từ cuối thế kỷ XIX và họ đã xây dựng ở đây nhiều biệt thự lớn nhỏ, sân thể thao và hàng loạt nhà hàng. Sở dĩ có tên là Bà Nà vì thửa trước nơi đây cây chuối mọc đầy dẫy và theo tiếng Pháp chuối là chữ “Banana”. Trong gần một thế kỷ qua, chiến tranh và thời gian đã khiến nơi đây trở nên hoang phế dần dần. Nhưng từ cuối thế kỷ XX, Muốn lên đỉnh Bà Nà, từ bãi đỗ xe cuối cùng, bạn  phải leo tiếp 282 bậc đá. Hoặc có thể đi theo đường cáp treo hiện nay.

BANA

BANA

DANANG

DANANG

nguhanhson-danang

NGUHANHSON


HongDucPhoto