chụp ảnh phong cảnh sự kiện, chụp ảnh cho những sự kiện lớn lễ hội của công ty, lễ tổng kết cuối năm, lễ khai trương công ty, giới thiệu chi nhánh mới, sản phẩm mới, hội nghị khách hàng và giới thiệu về các dự án công trình mới hoặc cho ngày cưới hỏi, tiệc sinh nhật, gia đình gặp gở bạn bè
website templates free download

Hồng Đức Photo

Ngay từ thuở bé, Tôi đã đã rất gắn bó với thiên nhiên . và cũng rất yêu các câu chuyện cổ tích về các con vật, những hình ảnh động vật trong các hình ảnh máy chiếu 3d các hình ảnh nầy luôn lôi cuốn tôi vào thế giới tự nhiên. Nhiếp ảnh “Wildlife photography” (chụp ảnh thiên nhiên hoang dã) được xem là một trong những sở thích được nhiều người yêu thích. Để chụp được ảnh động vật hoang dã có những tư thế độc đáo bạn phải rất kiên nhẫn, có đôi khi nó đậu hay đứng trên cây hàng giờ và có thể 1 phút giây bay như chớp mất tiêu…  Thật không dễ dàng gì để tiếp cận những động vật hoang dã, chúng cần được tiếp cận khéo léo và nhẹ nhàn để chúng vẫn có tiếp tục các hành động tự nhiên, và chắc chắn bạn sẽ có một shot hình tuyệt vời khi bạn cực kỳ gian khổ để chờ đợi khoảnh khắc.

Diều Hâu Lửa - Vườn Quốc Gia Phú Quốc

Bá Chủ Vùng Trời – thật không gì hùng dũng hơn tướng của loài chim diều hâu đang bay

Cặp chím quý Diều Hâu Lữa đang sãy cánh trong ánh nắng chiều tại Vườn quốc gia Phú Quốc. Để chụp được hình ảnh con chim nầy tôi phải canh chúnh nó liên tục trong 4 ngày, mỗi ngày 2 tiếng từ 4 tới 6 giờ chiều mới chụp được, thực gian khổ nhưng có hình vừa ý rồi thì mới thấy thỏa công sức.

Chim Ruồi - Vườn Quốc Gia Phú Quốc 2019.


Con chim Trảu họng vàng Một loài chim rất đẹp ở Vườn Quốc Gia Phú Quốc

Chim SẾU VƯƠNG MIỆN XÁM
Quốc điểu đại diện diện trên Quốc kỳ UGANDA
Được tổ chức bảo vệ động vật hoang dã đưa vào ''Sách Đỏ'' do số lượng của loài sếu nầy đã giảm rất nhanh và có nguy cơ tuyệt chủng. Sếu Vương Miện chỉ xuất hiện ở miền Đông và Nam Châu Phi, thuộc các quốc gia như Rwanda, Uganda,Kenya,Mozambique, Congo, Nam Phi. Ước tính hiện nay trên thế giới chỉ còn chừng vài ngàn con sinh sống. Với bộ màu lông màu xám trắng, điểm xuyết màu hồng bên đôi má, dưới cổ có dãi yếm tách màu đen đỏ thòng xuống trông rất có duyên. Gọi là Sếu Vương miện bởi vì ngay trên đầu chúng có đóm lông màu vàng óng rất đặc trưng, xòe ra trông rất giống như chiếc vương miện của các nữ hoàng. Chúng sống có đôi, chúng chăm sóc và quấn quýt bên nhau trông rất thương yêu.

Chim trĩ 7 màu Vàng

 The Yellow Golden Pheasant (Chrysolophus pictus mut. luteus). Chim trĩ 7 màu Vàng có bộ lông tông màu vàng chủ đạo, tô điểm thêm các màu đốm nâu, đen, xám làm tăng thêm vẻ đẹp và sự quý phái nó là một con chim trống tuyệt đẹp mà tôi gặp trong một ngày thật đẹp trời và thật khó khăn để tiếp cận đước nó để chụp được những pô hình như ý…

Chim trĩ xanh
Chim trĩ xanh 7 màu Vàng được xem là loài chim cảnh mang đậm tính nghệ thuật. Chúng được nuôi làm cảnh trong các khu du lịch sinh thái, nhà vườn, biệt thự với bộ lông nhiều màu sắc sặc sỡ Chúng không những có ngoại hình đẹp mà còn là ở tiếng kêu nhẹ nhàng vui tai và sự gần gũi với thiên nhiên.

Chim Cu rốc đầu đỏ

 (Megalaima asiatica). là một con chim với trán và cổ họng màu đỏ thẫm được biết đến với tiếng gọi của nó,
Ở Việt Nam, loài này có ở hầu hết các vùng, những chỗ có nhiều cây cối rậm rạp và không cao quá 800 m. Quả sung là thức ăn ưa thích nhất của chúng. Cu Rốc được cho là tác nhân quan trọng trong việc phát tán hạt giống trong các khu rừng nhiệt đới.

 Loài Chim Đớp ruồi đuôi hung
con chim quý và hiếm có ở tp HCM mà tôi đã chụp được
Họ Đớp ruồi là một họ lớn chứa các loài chim thuộc Bộ Sẻ. Họ này gồm các loại chim nhỏ sống trên cây, ăn sâu bọ, làm tổ trong các hốc cây. Các loài phổ biến ở Việt Nam. Nhiều loài trong số này, như tên gọi chung đã có hàm ý là loài chim săn bắt con mồi khi đang bay. Nổi bật bởi phía bụng có màu mơ sáng và đầu có màu xám tro. Dễ nhận dạng khi bay bởi màu ở hông và đuôi tương phản vơi màu hung nâu ở phía lưng. Mắt có Vành trắng. Hay Đậu ở chỗ trống của bìa rừng. Không nhút nhát.Thuộc Loài di cư, chủ yếu sống ở vùng núi, có thể gặp lên đến độ cao khoảng 2.500 mét.
Nơi sinh sống: Các vùng rừng núi Cát Tiên Bạch Mã, Kon Tum, Sa Pa, Núi Fansipan

Chim Tu Hú Hay còn có tên là Gọi Vịt
Chiều chiều chim vịt kêu chiều
Bâng khuâng nhớ bạn chín chiều ruột đau.
Chim Gọi Vịt, một Loài Chim Bí Ẩn Rất Khó Gặp Có Giọng Hót Rất Quen Thuộc Nghe Sao Buồn Man Mác ..Bên vườn sau nhà tôi thường nghe tiếng chim Chim Gọi Vịt Hót kêu vang, âm vang đầy hoài niệm. Nhưng làm tôi bồi hồi xúc động nhất vẫn là tiếng chim vịt kêu vào lúc xế chiều, khi nắng đã nhạt, không gian mênh mông hơn. Con chim vịt lớn hơn con chim sẻ 1 chút nhưng tiếng kêu vang động cả góc vườn, bay đi rất xa. Tiếng chim vịt kêu thành một chuỗi âm thanh, giống như người kêu vịt về chuồng, lúc đầu lên thật cao, đứt khoảng, những âm sau liên tục, thấp dần nghe như nỗi khắc khoải, chờ mong, trông ngóng. Và thật may mắn trong một buổi chiều buồn tôi đã gặp được nó

 Chào mào vàng đầu đen

Black-headed Bulbul

CHIM BÓI CÁ

Bồng chanh rừng

Loài chim bí ẩn BÓI CÁ Bồng chanh rừng ( Alcedo hercules ) Tại Việt Nam đã được liệt vào sách đỏ thế giới.

Cò quăm đỏ

 loài chim độc đáo nó đỏ hồng tươi từ đầu tới chân và đuôi. Nó sinh sống vùng nhiệt đới Nam Mỹ và hải đảo vùng Caribê. Tuy hình dáng của nó giống như hầu hết các loài cò quăm khác, nó vẫn rất khác biệt ở màu lông đỏ tươi rựa rỡ. Khi còn bé, lông của cò quăm đỏ có màu nâu xám, bụng có màu trắng. Khi lớn lên, màu đỏ của lông có được là nhờ cò quăm đỏ ăn một loại cua nhỏ màu đỏ trong tự nhiên và sống thành đàn tập trung từ 30 cá thể trở lên là loài chim di cư, chúng thường bay thành hình chữ V. Cò quăm đỏ được công nhận là loài chim lội nước chỉ có màu đỏ duy nhất trên thế giới.

Khướu đầu trắng

 nhờ cái mào trắng trên đầu đã giúp cho chúng có vẻ đẹp rất quyến rũ, loài chim nầy khá phổ biến ở Việt Nam, chúng sống ở các con suối, ở vùng núi cao ẩm ướt với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Bộ lông mềm, dày, xốp, thường có màu nâu hung vàng xỉn, phần trên đầu có cái mào, và ngực, bụng màu trắng muốt, hai bên mắt có vệt đen kéo dài, cánh tròn, chân khỏe và cao, thích nghi với việc di chuyển trên mặt đất và trên các cành cây, chúng có giọng hót to vang và có thể hót liên tục suốt ngày. Đây là loài chim đặc hữu quý của Việt Nam vừa có giá trị khoa học và có giá trị thẩm mỹ. Chim khướu này khi trưởng thành có mỏ dài, đuôi ngắn, bộ lông nâu hung vàng. sống ở rừng độ cao khoản 1000m.

Già đẫy Giava

 một trong những loài chim quý hiếm nhất của Việt Nam cũng như toàn thế giới. Loài chim này đã được được đưa vào Sách Đỏ quốc tế do có nguy cơ tuyệt chủng trên phạm vi toàn cầu. Tại Đông Nam Á chỉ có hai nơi tìm thấy , trong đó có Vườn quốc gia U Minh Thượng ở Kiên Giang, Việt Nam. Tại Việt Nam,Già đẫy đã từng biến mất khỏi tầm mắt của con người trong nhiều năm, cho tới khi được phát hiện trở lại vào năm 2004 tại Vườn quốc gia U Minh Thượng với số lượng vài chục con. Theo ghi nhận của người dân địa phương, loài chim này đã làm tổ và sinh sản tại đây. Theo ước tính, hiện nay có khoảng 100 đôi Già đẫy ở rừng U Minh. Chúng đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ như cháy rừng, môi trường bị hủy hoại do sự phát triến kinh tế ở địa phương, cũng như nạn săn trộm…

Chim họa mi

 là một trong những giống chim cảnh được hầu hết các nghệ nhân chơi chim hót chọn nuôi nhiều nhất. Đây là loài chim hót hay lại đá giỏi, nhưng rất nhát người và tôi đã gặp được nó một chàng chim hót rất hay tướng tá rất đẹp đầy uy dũng.

Chích Chòe Lửa 

có tên khoa học là Copsychus Malabarious Indicus, sống ở rừng, chòe lửa có lông đuôi dài và hót hay nên được nhiều người chọn nuôi làm cảnh.

Chim Chào Mào

Chào mào là một loài chim thuộc Họ Chào mào. Loài này phân bố ở châu Á. Chúng chính là loài được du nhập ở các nước nhiệt đới châu Á và do đó, chúng có những khu vực dành riêng do chúng tạo lập. Chào mào ăn trái cây và côn trùng nhỏ và dễ thấy trên các nhánh cây và có tiếng hót rất hay

Chim Sáu Nâu

Chim sáo là giống rất phổ biến ở Việt Nam, chúng là loại có ở bất cứ nơi nào có ruộng đồng thì nơi đó có chim sáo, nơi nào có trâu bò gặm cỏ là nơi đó có vài con sáo đậu trên lưng trâu bò.


Chim Cò Trắng

 Cò trắng là một loài chim thuộc Họ Diệc. Cò trắng giống hệt với loài cò tuyết Tân Thế giới. Chúng là quốc điểu của đất nước Litva và Belarus. Hình tượng con cò trong văn hóa Việt có ảnh hưởng sâu đậm trong tâm trí của người dân Việt Nam nhất là ở nông thôn. Con cò là một trong những động vật gắn bó với đồng ruộng làng quê, cùng với con trâu, con gà, con lợn tạo nên một bức tranh tổng thể về đồng quê Việt Nam. Trong các loài chim, con cò là một trong những loài chim đi vào đời sống của người Việt Nam sâu đậm nhất.


Chim Thanh Tước

 là một giống chim có thân hình nhỏ nhắn. Đây là một giống chim có xuất xứ từ Ceylan, chúng có nhiều ở các nước Châu Á, Châu Âu và dần có mặt trên các châu lục khác trở thành một trong những loài chim cảnh được yêu thích nhất. Tiếng hót của chim này không trong mà trầm ấm, nó cũng có thể bắt chước tiếng hót của các loài chim khác, tiếng mèo kêu, tiếng xe máy vv…

Hoét đầu cam

HAY CÒN GỌI LÀ CHIM HOÉT LỬA -RỪNG NAM CÁT TIÊN 2019

ĐỚP RUỒI HỌNG NÂU

RỪNG NAM CÁT TIÊN 2019

Gà Lôi Hông Tía (Lophura diardi )

 là một loài gà lôi thuộc chi Lophura, một chi động vật trong họ Trĩ (Phasianidae). Loài này phân bố ở Việt Nam, Lào, Thái Lan. Tên loài này được đặt tên theo nhà tự nhiên học người Pháp Pierre-Médard Diard. Loài Gà lôi rừng quý hiếm nầy chỉ phân bố rộng ở vùng Đông Dương với Bộ lông có nhiều màu sắc đẹp.Đã được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam Hiện nay số lượng cá thể ít, đang được bảo vệ tích cực tại nhiều Khu bảo tồn thiên nhiên và Vườn quốc gia . Con đực trưởng thành trên đỉnh đầu có mào dài (70 - 90mm) thường dựng hơi chếch về phía sau gáy, màu lam ánh thép. Đầu, cằm và họng màu đen. Phần dưới lưng có màu vàng kim loại. Hông và trên đuôi màu đỏ tía ánh thép, lông bao đuôi dài, lông đuôi dài và cong xuống hình lưỡi liềm. Phần còn lại của bộ lông có màu lam ánh thép. Con cái lông màu nâu, mặt bụng có hình vẩy trắng nhạt, đuôi thẳng và tròn. Da trần ở mặt và chân màu đỏ, mắt nâu đỏ. . Gà lôi hông tía sống thành đôi hay đàn 3 - 5 con có thể hơn trong các rừng thứ, nguyên sinh, cây bụi, hay ra kiếm ăn ở dọc các đường mòn trong rừng. Giống như các loài trĩ khác ban ngày kiếm ăn ở mặt đất, ban đêm bay lên cây đậu ngủ. Nơi sống: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Gia Lai, Kontum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Khánh Hoà, Đồng Nai, Tây Ninh. Lào, Cămpuchia, Thái Lan 

Chim quý rừng Nam Cát Tiên - Chim đuôi cụt bụng vằn (Bar-bellied Pitta)

Đuôi cụt bụng vằn có kích thước chiều dài khoảng 20 cm. Con trống có đỉnh đầu màu xanh lá cây, sọc đen rộng từ mắt tới hai bên gáy, lưng xanh lá cây đậm và đuôi ngắn màu xanh da trời nổi bật. Chim có ngực màu nâu và nhiều sọc ngang màu vàng chanh hai bên hông.

 Oanh lưng xanh - Siberian Blue Robin 

Larvivora cyane

Chim quý rừng Nam Cát Tiên
 Đuôi cụt gáy xanh

 Blue-naped Pitta  - Hydrornis nipalensis - Đuôi cụt gáy xanh, tên khoa học Hydrornis nipalensis, là một loài chim trong họ Pittidae Chúng có thể tìm thấy ở Ấn Độ, Bangladesh, Bhutan, Lào, Myanma, Nepal, Trung Quốc, và Việt Nam.

Chuối tiêu ngực đốm

Pellorneum ruficeps

Nuốc bụng vàng – Orange-breasted Trogon

Nuốc bụng vàng là một trong ba loài trong họ Nuốc tại Việt Nam. Chim có kích thước khoảng 28 cm. Con trống có lông đầu vàng olive nhạt với vành mắt xanh dương, thân trên màu nâu và nhạt hơn dần về đuôi trong khi lông đầu và thân trên con mái có thêm màu nâu xám, lông trên đuôi màu nâu nhạt. Cả trống và mái đều có ngực da cam, bụng dưới và hông màu vàng sáng, có sọc trắng trên cánh và mỏ xanh dương đậm.

Gà nước họng trắng 

Gà nước họng trắng - Slaty-legged Crake Rallina eurizonoideswith
Solid Background Color có chiều dài cơ thể khoảng 25 cm. Con trống và mái rất khác nhau. Con trống có lưng màu nâu, đầu và ngực nâu đỏ nhưng phần trên và ngực con mái màu xám nhạt. Cả con trống và mái đều có sọc đen trắng đậm ở sườn, bụng và dưới đuôi, ngón chân dài và đuôi ngắn.

Đớp ruồi họng hung

Đớp ruồi họng hungHill Blue Flycatcher  - Cyornis banyumas

LIÊN HỆ

Qúy Khách Vui lòng ghi rỏ nội dung  và cho số điện thoại liên lạc. 

Phone: HongDucPhoto ( zalo. viber: 0908338796 )
Email: thduc2013@mail.com

Hồng Đức Photo

CHUYÊN CHỤP ẢNH QUẢNG CÁO SỰ KIỆN VÀ KỶ NIỆM GIA ĐÌNH 1998-2018